ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO THIẾT KẾ VÍT TẢI

 

Phần mềm thiết kế và ứng dụng

Quay trở lại “ngày xưa” hầu hết chúng ta sử dụng bút chì và giấy  để chuyển tải kích thước và thiết bị xử lý cho một ứng dụng cụ thể. Khi công nghệ được cải thiện, nhiều công ty đã phát triển phần mềm thiết kế sử dụng kiến ​​thức kinh nghiệm thu được qua nhiều năm thử nghiệm vật liệu rời. Ngày nay, hầu hết các công ty sản xuất thiết bị quy trình sử dụng phần mềm thiết kế và ứng dụng tích hợp để định cỡ và thiết kế thiết bị.

Cải tiến sản xuất

Nhiều cải tiến sản xuất đã được thực hiện trong trong suốt quá trình phát triển trong ngành. Những tiến bộ trong kỹ thuật sản xuất, chẳng hạn như việc sử dụng máy cắt laser hoặc plasma độ nét cao, cho phép các nhà sản xuất cắt các chi tiết cho các cụm lắp ráp với độ chính xác cao. Việc sử dụng máy hàn tự động hoặc robot đã làm tăng tốc độ chế tạo, cũng như chất lượng của mối hàn. Nhiều công ty đang áp dụng khái niệm quản lý tinh gọn để loại bỏ lãng phí dưới dạng lao động hoặc nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất của họ.

Trong 40 năm tới, vít tải sẽ tiếp tục tiến bộ trong thiết kế và dễ sản xuất. Khách hàng sẽ yêu cầu những sản phẩm tốt hơn được phân phối nhanh hơn và với chi phí thấp nhất có thể. Thách thức to lớn này đối với các nhà sản xuất thiết bị chế biến và vận chuyển sẽ đòi hỏi một môi trường cải tiến liên tục nhất quán.

Phần mềm thiết kế sản phẩm

Cuối cùng, khách hàng sẽ có thể thiết kế vít tải của riêng họ cho các ứng dụng cụ thể bằng cách sử dụng phần mềm thiết kế sản phẩm. Các thông số thiết kế cơ bản có thể được nhập cùng với thông tin về các yêu cầu bố trí. Phần mềm thiết kế sản phẩm sẽ tạo ra một mô hình CAD ở định dạng có thể được tải xuống và in ra bản vẽ bố trí nhà máy hoặc quy trình. Bởi vì phần mềm cũng sẽ tạo ra giá cả, khách hàng có thể nhận được cả thông tin về giá cả thiết bị và kỹ thuật gần như ngay lập tức. Nhiều nhà sản xuất thiết bị hiện đang sử dụng phần mềm thiết kế sản phẩm. Khi phần mềm ngày càng trở nên đơn giản và dễ sử dụng, khách hàng của chúng tôi sẽ có toàn quyền truy cập vào phần mềm đó từ web hoặc thiết bị di động.

Cải tiến quy trình khác

Khách hàng sẽ ngày càng khắt khe hơn trong tương lai. Tốc độ nhận thông tin hoặc nhận giao hàng trên một thiết bị sẽ tiếp tục tăng lên. Các nhà sản xuất thiết bị chế biến và vận chuyển phải điều chỉnh theo tốc độ ngày càng tăng của hoạt động kinh doanh, nếu không họ sẽ không tồn tại được. Báo giá phải được tạo trong vài phút chứ không phải vài ngày. Bản vẽ phê duyệt phải được gửi trong vài ngày chứ không phải vài tuần. Thiết bị phải được giao trong vài tuần chứ không phải vài tháng. Tương lai sẽ đầy thách thức, nhưng cũng là phần thưởng xứng đáng cho những công ty cải tiến theo yêu cầu của khách hàng.

Việc vận chuyển vật liệu rời chắc chắn đã thay đổi trong những năm qua. Tuy nhiên, vít tải vẫn là một giải pháp phổ biến cho nhiều ứng dụng xử lý chất rắn rời. Vít tải là thiết bị hiệu quả về chi phí, linh hoạt và chắc chắn có thể được thiết kế để vận chuyển hoặc đo lường hầu hết mọi vật liệu rời. Tương lai của ngành công nghiệp xử lý vật liệu rời rất tươi sáng. Những cải tiến sắp tới trong công nghệ thiết kế và quy trình sản xuất sẽ chỉ làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn và khách hàng của chúng ta hài lòng hơn.