1. Giới thiệu chung về máy sấy thùng quay

Máy sấy thùng quay là một thùng sấy hình trụ với một góc nghiêng xác định. Trong thùng có các cánh xáo trộn, khi thùng quay thì vật liệu sấy chuyển động từ đầu này sang đầu kia và tác nhân sấy cũng vào đầu này, ra đầu kia. Hệ thống sấy thùng quay chuyên dùng sấy vật liệu dạng hạt hoặc dạng cục nhỏ, độ ẩm thường lấy đi là độ ẩm bề mặt.

Với những nguồn vật liệu, khoáng sản phục vụ nhu cầu công nghiệp với công suất lớn cần phải đầu tư hệ thống dây chuyền máy sấy thùng quay.

Máy sấy thùng quay
Máy sấy thùng quay

Ưu điểm của máy sấy thùng quay:

 • Máy sấy thùng quay có tính tự động hóa cao, quy trình hợp lý, hiệu suất ổn định, hoạt động đơn giản, khả năng ứng dụng rộng.
 • Hiệu suất trao đổi nhiệt – trao đổi độ ẩm cao giúp vật liệu khô nhanh
 • Công nghệ biến tần dễ dàng điều chỉnh công suất sấy và lượng tiêu hao nhiên liệu
 • Hệ thống vận hành dễ dàng, hoạt động ổn định, độ bền cao, chi phí sấy thấp.
 • Máy sấy thùng quay được thiết kế với cơ cấu hợp lý, hoạt động thân thiện với môi trường, ít tạo ô nhiễm
 • Được cung cấp với giá cả cạnh tranh so với các máy cùng loại, đồng thời có hiệu suất cao hơn.

2. Quy trình hoạt động

Máy sấy thùng quay có cấu tạo hợp lý, có thể thay đổi độ nghiêng và tần suất quay, nguyên liệu ẩm được đưa vào trong máy từ phía đầu thùng quay, máy bắt đầu quay tròn và các cánh bên trong làm nhiệm vụ đảo đều nguyên liệu, nguyên liệu tiếp xúc với khí nóng hoàn toàn và hơi ẩm được loại bỏ.

Trong suốt quá trình đảo và sấy như vậy, nguyên liệu được dịch chuyển từ phía đầu thùng quay tới phía cuối thùng và đạt độ khô cần thiết, hơi nước được theo ống thoát ra ngoài, cuối cùng nguyên liệu được thoát ra ngoài qua bộ phận phối liệu ra.

3. Cấu tạo của máy sấy thùng quay

Vật liệu của máy sàng phải sấy được ở áp suất cao, có khả năng chịu được nhiệt độ cao, công suất lớn, máy được vận hành liên tục nên phải đảm bảo 1 đầu vào và 1 đầu ra.

 • Thân thùng quay: là một thùng hình trụ tròn với độ nghiêng từ 1-60, thùng quay được nhờ sử dụng cơ cấu chuyển động vành lăn và con lăn nhận truyền động của động cơ qua bộ phận giảm tốc. Việc sử dụng cơ cấu chuyển động này sẽ giúp cho việc bảo trì và xử lý những sự cố dễ dàng hơn
Thân thùng quay
Thân thùng quay
 • Hệ thống cấp liệu: Vật liệu ướt được nạp liên tục vào đầu cao của thùng thông qua hệ thống băng tải và phễu chứa.
Hệ thống cấp liệu
Hệ thống cấp liệu
 • Hệ thống hút bụi: trong quá trình sấy vật liệu khô sẽ sinh ra nhiều bụi, việc sử dụng hệ thống hút bụi nhằm thu lại năng suất cho người tiêu dùng và tránh tình trạng gây ô nhiễm môi trường
Hệ thống hút bụi
Hệ thống hút bụi
 • Hệ thống ra liệu: Sau khi được sấy khô liệu sẽ được chất đống hoặc là đóng bao nhờ cơ cấu băng tải, vít tải,…
Hệ thống ra liệu
Hệ thống ra liệu
 • Hệ thống lò đốt: Lò được sử dụng là ống hình trụ được xây bao bọc một lớp gạch chịu nhiệt với cường độ lớn, vật liệu đốt thường dùng là gas, dầu khí được đốt trực tiếp vào thùng quay.
Hệ thống lò đốt
Hệ thống lò đốt

4. ứng dụng

 • Hệ thống thùng quay được sử dụng rộng rãi trong việc sấy khô các nguyên liệu như hèm bia, mùn cưa, cát, dăm gỗ, bùn thải,phân bón… và các sinh khối khác có năng suất từ 3 – 15 tấn/ giờ
 • Thiết kế của máy sấy thùng quay do công ty Cơ khí Kiến Thức chế tạo ra dựa theo nhu cầu của khách hàng, cường độ sấy có thể đạt đến 100kg, công suất sấy có thể đạt 1 đến 10 tấn/h.

Để biết thêm về quy cách hoạt động của máy sấy thùng quay, xin nhấn vào đây

Để được hiểu thêm về hệ thống sấy thùng quay, vui lòng liên hệ: số điện thoại: 0939.569 117

Hoặc truy cập vào Website: kienthuccokhi.com

Call Now Button