Máy sàng cát – Giải pháp xử lý cát lẫn tạp chất

Các loại máy sàng cát

Cát lẫn tạp chất làm giảm chất lượng công trình xây dựng. Bạn đau đầu vì cát lẫn tạp chất nên khó bán.

Xin giới thiệu về máy sàng cát của công ty Kiến Thức. Công ty có ba loại máy sàng cát chính.

Loại nhỏ nhất có năng suất 20 đến 30 mét khối trên giờ.

Loại trung bình có năng suất 30 đến 50 mét khối trên giờ. Loại này có 2 kiểu, là một kiểu sử dụng băng tải 6 mét và một loại sử dụng băng tải 9 mét.

Loại máy sàng lớn, có năng suất 60 đến 90 mét khối trên giờ. Loại này sử dụng băng tải 9 mét hoặc 12 mét.

Băng tải dài ngắn, cho phép chất đống to nhỏ khác nhau. Băng tải 6 mét chất đống cao được 2 mét. Băng tải 9 mét chất đống cao được 3 mét và băng tải 12 mét chất đống cao được 4 mét.

  • máy sàng cát
  • Bản vẽ máy sàng

Loại máy sàng nhỏ, 20 đến 30 mét khối trên giờ, có kích thước nhỏ và chiều cao thấp, phù hợp với bãi cát có mặt bằng hạn chế hoặc bãi cát có xe cuốc nhỏ. Máy sàng 30 đến 50 mét khối trên giờ là loại thông dụng nhất, với dung tích phễu chứa đến 4 mét khối.

Công dụng máy sàng

máy sàng cat SC50-9

Máy sàng cát là loại một tầng lưới, dùng để sàng tạp chất trong cát như đá, sỏi, rể cây, ni lông,…

Lưới sàng thông thường là lưới 10 ly. Hộp sàng được mặt nghiêng, nên kích thước hạt lớn nhất lọt qua sàng là 8 ly. Tuy nhiên, tỷ lệ hạt này nhỏ. Phổ biến là các hạt dưới 5 ly.

Máy sàng có thể dùng lưới 8 ly để tăng độ mịn hạt sau sàng. Tuy nhiên, cát sàng phải đạt độ khô nhất định, vì cát sẽ bám vào gây tắt lỗ lưới. Khi đó, năng suất sàng cũng giảm đi so với thiết kế tiêu chuẩn, từ 30 đến 50 phần trăm.

Trong trường hợp cát ướt hoặc sử dụng với mục đích trộn cát, thường dùng lưới có kích thước 12 ly. Trộn cát được sử dụng ở những bãi cát có nguồn cát quá thô hoặc quá mịn. Trộn cát theo tỉ lệ, để đảm bảo tỷ lệ hạt trong cát theo tiêu chuẩn.

Cấu tạo máy sàng


Máy sàng cát được thiết kế gồm 3 thành phần chính, là cụm khung trên gắn phễu. Cụm khung dưới gắn hộp sàng và cụm băng tải.

Ba phần này được sản xuất tại xưởng. Tới công trình, thợ sẽ lắp đặt ba phần này với nhau. Thời gian lắp đặt từ 2 đến 6 tiếng là có thể hoạt động.

Thông thường, máy sàng được đặt ở trên chân đế bê tông để tăng độ cứng vững và dễ dàng vệ sinh khu vực máy. Máy sàng được thiết kế để có thể hoạt động cùng với xe cuốc, xe xúc lật hoặc cần cạp. Thợ vận hành máy đổ cát vào phễu. Cát qua sàng sẽ rơi xuống băng tải rồi chất thành đống. Tạp chất sẽ chạy theo hộp sàng đi ra phía sau. Định kỳ phải lấy tạp chất phía sau máy sàng.

Cát ra phía đầu băng tải có thể được chất đống hoặc vào thẳng xe ben. Khi sử dụng máy để đổ vào xe ben, thì phải sử dụng loại có băng tải dài 9 m hoặc 12 m.

Giới thiệu về máy sàng cát Kiến Thức

Máy sàng có thể sử dụng điện 3 pha hoặc 1 pha. Máy có bốn động cơ chính, bao gồm động cơ sàng, động cơ băng tải, động cơ cấp liệu và động cơ rung gắn trên phễu để chống đọng liệu.

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập website kienthuccokhi.com hoặc gọi đến 0918 601 607 để được hỗ trợ tư vấn. Xin cảm ơn đã theo dõi.

Rate this post
Chat Zalo

0939569117