Giới thiệu về máy sàng cát

may sang cat cong nghiep

1. Nguồn gốc máy sàng cát

Máy sàng cát được ra đời bởi nhu cầu xây dựng cần cung cấp nguồn cát có chất lượng, không lẫn tạp chất.

Ban đầu, để sàn lọc cát, người ta sử dụng các tầm lưới đặt nghiêng và hất cát vào. Phương pháp này vẫn được sử dụng cho đến bây giờ, nhưng tốc độ sàng lọc không cao, chỉ sử dụng trong các công trình nhỏ.

Để tối ưu hơn, người ta sử dụng các loại máy sàng cát nhỏ, di động để hỗ trợ sàng cát. Các máy này có kết cấu kiểu lồng quay hoặc sàng lắc. Thợ sẽ xúc cát đổ vào máy và máy sẽ tự động sàng lọc tạp chất ra. Những máy này có kích thước nhỏ gọn, kết cấu đơn giản, năng suất từ 1 đến 3 khối mỗi giờ.

Để đáp ứng nhu cầu sàng cát với năng suất lớn hơn, cần thiết phải cho ra đời các dòng máy sàng năng suất trên 10 khối mỗi giờ và có thể cấp liệu bằng xe cơ giới.

2. Đặc điểm máy sàng cát

Máy sàng cát hoạt động trên nguyên lý rung động nhờ kết cấu lệch tâm. Thành phần chính của máy là hộp sàng được đặt lên các lò xo. Hộp sàng rung động trên các lò xo đó nhờ lực quán tính của các búa văng.

Tùy theo năng suất mà hộp sàng có các kích thước khác nhau. Thông thường, năng suất cho các dòng máy này từ 10 đến 200 khối mỗi giờ.

Ngoài ra, máy sàng cát cần có các kết cấu kèm theo như phễu chứa, cơ cấu cấp liệu, băng tải chất đống để hoạt động đạt hiệu quả. Phễu chứa tùy theo năng suất máy và loại xe cơ giới cấp vào mà có kích thước khác nhau.

Cơ cấu cấp liệu dùng để ổn định lượng cát cấp vào hộp sàng. Có nhiều cơ cấu cấp khác nhau, nhưng sử dụng phổ biến là phương pháp cấp rung vì kết cấu đơn giản.

Băng tải chất đống rất cần thiết kèm theo máy để chất liệu thành đống sau khi sàng. Băng tải càng dài thì chất đống càng cao. Thông thường, chiều dài băng tải từ 6 đến 18 mét.

3. Cách sử dụng và bảo quản

Quá trình hoạt động của máy sàng cát được diễn ra như sau: sau khi bật máy, tiến hành cấp liệu bằng xe cuốc hoặc xe xúc lật vào phễu. Cát thông qua bộ cấp liệu sẽ xuống hộp sàng với lưu lượng phù hợp. Hộp sàng rung, cát thành phẩm sẽ lọt qua lưới sàng rơi xuống băng tải và chất thành đống. Những tạp chất lớn hơn lưới sàng sẽ đi ra phía sau máy sàng. Định kỳ thì xúc lượng tạp chất này đi chỗ khác.

Máy sàng cát có 4 động cơ chính: động cơ sàng, động cơ băng tải, động cơ cấp liệu và động cơ rung. Tương ứng với các động cơ này là các công tắc điều khiển. Trong quá trình sử dụng, cần lưu ý các điểm sau: Chỉnh dây băng tải định kỳ để cân bằng dây. Tháo gỡ các tạp chất có kích thước quá lớn hoặc có tính chất dính, rối ở trong phễu và trên lưới sàng. Tuổi thọ của lưới sàng phụ thuộc vào thời gian sử dụng cũng như tính chất cát sàng. Thông thường, lưới sàng khoảng 10000 khối là nên thay để đảm bảo quá trình sàng diễn ra liên tục. Máy sàng sử dụng động cơ công suất lớn và rung động mạnh nên trong quá trình máy hoạt động, không được đến gần các cơ cấu truyền động.

4. Đối tượng sử dụng

Máy sàng cát Kiến Thức được thiết kế cho những khách hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, nhà máy gạch không nung, trạm trộn bê tông.

Có 3 loại máy sàng chính phân theo năng suất sàng. Máy sàng cát SC30-6 có năng suất 20-30 khối mỗi giờ, băng tải 6m. Máy sàng cát SC50-9 có năng suất 30-50 khối mỗi giờ, băng tải 9m. Máy sàng cát SC90-12 có năng suất 60-90 khối mỗi giờ, băng tải 12m. Các dòng máy này chuyên dùng để sàng loại bỏ tạp chất trong cát như đất, đá, sỏi, rễ cây, nilông có kích thước lớn hơn hạt cát.

may sang cat

5. Giá trị máy sàng cát Kiến Thức mang lại

Với nhiều năm sản xuất máy sàng cát, Cơ khí Kiến Thức đã đưa đến tay khách hàng sản phẩm máy sàng cát có chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Nhờ tối ưu quá trình sản xuất, các chi tiết của máy sàng Kiến Thức được đồng bộ mà quá trình cho ra đời mỗi máy chỉ từ 3 đến 5 ngày. Với đội ngũ phục vụ tận tình, chúng tôi luôn có mặt để xử lý các vấn đề của khách hàng trong vòng 48 giờ. Thời gian bảo hành mỗi máy là 12 tháng.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo

0939569117