máy sàng cát mini

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Năng suất: 20 – 30 m3/h

Công suất: 5Hp

Nguồn điện: 1 pha

Khối lượng: 1 tấn

Kích thước DxRxC: 6.2×2.3×2.9 m

Thời gian giao hàng: 2 – 5 ngày

Bảo hành: 12 tháng

Nhu cầu sử dụng máy sàng cát mini

 Với yêu cầu ngày càng cao về chất lượng trong công trình xây dựng, người dân càng chú ý hơn đến chất lượng cát. Cát dành cho công trình xây dựng đạt chuẩn yêu cầu về cỡ hạt và độ sạch thích hợp. Vì vậy, cần thiết sử dụng máy sàng cát mini để sàng tạp chất trong cát.

   Cát xây dựng cho công trình dân dụng không được lẫn tạp chất như đất, đá, rễ cây, vỏ cây,… đây là những thứ rất dễ lẫn vào cát trong quá trình vận chuyển hoặc chất đống. Ngoài ra, tùy theo mục đích sử dụng mà cỡ hạt cũng phải tuân thủ theo một số tiêu chuẩn. Thông thường cát dùng để đổ bê tông có hạt lớn và tỉ lệ hạt nhỏ trong cát thấp. Trong khi đó, cát dùng để xây tô thì cần hạt mịn hơn và đặc biệt không lẫn các hạt sét và tạp chất ở dạng đặc.

   Đối với những cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng nhỏ hoặc những công trình xây dựng dã chiến đặt ra yêu cầu sử dụng máy sàng cát mini có kích thước nhỏ gọn và năng suất phù hợp với nhu cầu. Ở các đơn vị này thường sử dụng xe xúc lật hoặc xe cuốc loại nhỏ với tầm với thấp. Năng suất sàng dùng để đáp ứng nhu cầu kinh doanh hoặc sử dụng hằng ngày, tầm 10-30 m3/ngày.

Yêu cầu trong việc sử dụng máy sàng cát

  Máy sàng cát mini được thiết kế tối ưu về diện tích lắp đặt cũng như thao tác vận hành. Tuy nhiên, khi sử dụng máy sàng cát mini trong kinh doanh, sản xuất cũng cần chú ý đến một số điểm như sau:

  • Cát sau khi sàng sẽ được chất đống, không nên để đống liệu ra cao quá đầu băng tải.
  • Cần chú ý đến việc lệch dây băng tải, vì nó có thể dẫn đến nhiều hỏng hóc kèm theo. Tham khảo hướng dẫn chỉnh dây băng tải tại tài liệu hướng dẫn sử dụng máy sàng cát.
  • Đối với từng loại cát mà năng suất sàng sẽ khác nhau. Cát khô sàng năng suất cao hơn cát ướt. Cát lẫn ít bùn đất sàng hiệu quả hơn cát bẩn. Đặc biệt, cát lẫn tạp chất như đất sét, bùn tảng thì hiệu quả sàng rất thấp nguyên nhân chủ yếu do tạp chất gây bít lưới sàng.

Máy sàng cát mini được thiết kết với năng suất từ 20-30 m3/h. Máy có kết cấu nhỏ gọn và lắp đặt nhanh chóng. Vì vậy, giá thành máy sẽ thấp hơn so với các loại khác. Với phiên bản tiêu chuẩn, giá máy sàng cát thường dưới 100 triệu đồng. Đây là mức đầu tư hợp lý cho những cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc bãi cát nhỏ.

Cấu tạo máy sàng cát Kiến Thức

Công ty Cơ khí Kiến Thức chuyên sản xuất máy sàng cát dùng trong xây dựng và công nghiệp. Máy sàng cát mini là một dòng sản phẩm trong danh mục sản phẩm của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật thiết kế năng động, chúng tôi luôn tối ưu sản phẩm của mình để đưa đến khách hàng sản phẩm có chất lượng tốt và khả năng vận hành hiệu quả.

Quy trình hoạt động của máy sàng cát Kiến Thức như sau: cát được đổ vào phễu chứa. Cát sau đó được rơi xuống hộp sàng và được sàng lọc. Tạp chất đi theo hướng lưới sàng ra phía sau. Cát thành phẩm rơi xuống băng tải và được chất thành đống cao.

Máy sàng cát Kiến Thức được thiết kế với cơ cấu chống đọng liệu trên thành phễu và cơ cấu cấp liệu tự động. Điều đó giúp dễ dàng điều chỉnh máy sàng tùy theo loại cát cụ thể. Khung hộp sàng được thiết kế tối ưu để chịu rung động trong thời gian dài. Máy sàng sử dụng lưới sàng với kích thước sợi lớn. Có cơ cấu kéo căng lưới giúp tăng hiệu quả sàng, thời gian sử dụng lưới và dễ dàng bảo trì thay thế lưới.

Kết cấu máy sàng cát mini như sau:

máy sàng cát

1-Phểu chứa      2-Hộp sàng       3-Khung máy         4-Băng tải

Máy được thiết kết để sử dụng nguồn điện tùy chọn theo yêu cầu của khách hàng. Có thể sử dụng điện 3 pha hoặc 1 pha với yêu cầu nguồn điện không quá lớn. Dòng chịu tải khi sử dụng điện 1 pha dưới 16A nên có thể sử dụng máy thoải mái mà không lo về vấn đề nguồn điện.

Rate this page