Giới thiệu

Cát trong tự nhiên thường chỉ được dùng trong xây dựng thô. Tuy nhiên, nó có rất nhiều công dụng sau khi được làm khô bằng máy sấy cát. Các loại cát vàng, cát trắng, cát đen,… được phân loại theo những kích thước hạt khác nhau theo các mục đích sử dụng khác nhau. Hầu như không thể phân loại cát thành các cỡ hạt khác nhau khi nó ở trạng thái ẩm ướt. Do đó, cần có máy sấy cát để làm khô cát để đưa vào máy sàng.

Máy sấy thường sử dụng loại thùng quay ba lớp. Máy được ứng dụng rộng rãi để xử lý cát sông, vữa trộn khô, cát nhân tạo, cát thạch anh, tro bay, thạch cao, đá vôi và các nguyên liệu thô khác.

Cấu tạo của một hệ thống sấy cát

Thành phần chính của một hệ thống sấy cát là ống quay, buồng đốt và hệ thống xử lý bụi

 • Ống quay được thiết kế 3 tầng giúp tăng khả năng trao đổi nhiệt và giảm diện tích lắp đặt.
 • Buồng đốt: Đây là nơi dùng để đốt nhiên liệu để tạo ra khói lò cung cấp nhiệt cho hệ thống.Khói lò có thể được tạo ra nhờ đốt nhiều loại nhiên liệu mà chủ yếu là than đá, các loại củi, dầu nặng. Khói lò vừa có chức năng là nguồn cung cấp nhiệt trực tiếp vừa mang ẩm thải vào môi trường.
 • Hệ thống xử lý bụi: Trong hệ thống sấy thường sử dụng xyclon để thu hồi sản phẩm bay theo khói lò hoặc khử bụi trước khi thải khói lò vào môi trường. Để khử bụi hoàn toàn sau xyclon, người ta tiến hành lọc bụi tiếp nhờ một màng nước. Thiết bị này ngoài tính chất lọc bụi còn kết hợp làm mát và ngưng hơi nước chứa trong khí.

Ngoài ra, hệ thống sấy còn cần phải có thêm các thiết bị phụ trợ khác. Các thiết bị này bao gồm: phêu chứa, băng tải, sàng rung,…

Quy trình hoạt động

 • Băng tải vận chuyển cát từ phễu chứa đi vào máy sấy cát thông qua phễu nằm phía trên máy sấy.
 • Buồng đốt cung cấp khí nóng cho máy sấy.
 • Bên trong thùng quay có nhiều cánh nâng. Các cánh này giúp đảo trộn cát, tăng khả năng tiếp xúc giữa không khí nóng và vật liệu. Độ ẩm trong cát bị chuyển thành hơi nước và đi theo dòng khí.
 • Phía cuối của máy sấy được trang bị một quạt hút gió cao áp. Quạt này có chức năng hút khí có chứa hơi ẩm ra khỏi lò.
 • Trong quá trình sấy cát, có thể có  bụi  bị cuốn theo luồng khí đi ra ngoài.. Bộ xycon có chức năng thu bụi. Bụi sẽ được tách ra khỏi luồng không khí và rơi xuống dưới.
 • Cát khô đi ra khỏi máy sấy là sản phẩm đạt độ ẩm theo yêu cầu. Sau đó cát này sẽ được đi xử lý qua sàng hoặc đem đi lưu trữ trong kho.

Thông số

Chúng tôi cung cấp hệ thống sấy cát theo các thông số đầu vào như sau:

 1. Độ ẩm ban đầu (%) của cát ướt?
 2. Độ ẩm đầu ra cuối cùng (%) của cát khô?
 3. Công suất đầu vào (tấn trên giờ) của máy sấy cát?
 4. Nhiên liệu sử dụng: than đá, củi, dầu diesel, gas,…?
 5. Các yêu cầu đặc biệt khác?

SẢN PHẨM MÁY SẤY CÁT

Máy sấy cát 3 tấn/giờ

Máy sấy cát 5 tấn/giờ

Máy sấy cát 10 tấn/giờ

Máy sấy cát mini