Phân tích khi lựa chọn lưới sàng cát

Phân tích khi lựa chọn lưới sàng cát

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy sàng cát khá phổ biến cho cát bãi cát, vật liệu xây dựng, trạm trộn bê tông nhằm mục đích nâng cao chất lượng cát đem đến nguồn cát hợp lý cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, lưới sàng cũng là 1 phần quan trọng bởi vì nó quyết định về độ bền bỉ, tránh tình trạng nhanh bị rách lưới. Lưới được làm từ vật liệu thép, inox, nhựa, cao su,…Lưới inox dùng trong thực phẩm, lưới kém được dùng trong công nghiệp là chính.

Muốn lựa chọn một loại lưới sàng bền bỉ phù hợp với nhu cầu sản xuất cần phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khả quan như từng loại cát, độ ẩm của cát,…

Dưới đây công ty cơ khí Kiến Thức sẽ phân tích để khách hàng tham khảo lựa chọn một bộ lưới sàng phù hợp.

Công ty cơ khí Kiến Thức hiện đang sử dụng loại lưới với vật liệu là thép có độ dày của sợi là 2.5mm, kích thước lỗ tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Thông thường máy sàng cát của chúng tôi thích hợp với lỗ lưới từ 8mm đến 12mm để sàng loại bỏ tạp chất, dùng để trộn cát thì sử dụng lỗ 12mm đến 14mm. Ngoài ra còn có thể thay đổ kích thước sợi theo yêu cầu của khách hàng.

Tình trạng gây đứt, gãy lưới hiện nay

Đối với cát lẫn nhiều tạp chất, cát dơ lẫn đất, xình, cát ẩm ướt thì nên sử dụng lỗ lưới 10 hoặc 12mm sợi dày 2.5mm trở lên để tránh tình trạng bị bít lỗ lưới và có thể dẫn đến tình trạng nhanh rách lưới.

Trong trường hợp chủ đầu tư đầu tư máy sàng cát để sử dụng cát mịn dùng cho việc tô trát tường,… thì nên sử dụng lưới 8mm.

Tuy nhiên muốn sử dụng được lưới này yêu cầu các phải khô ráo, cát lẫn ít đất xình, cát có độ ẩm vừa phải để tránh tình trạng gây bít lỗ lưới.

Ngoài ra máy sàng cát Kiến Thức còn có thể sử dụng để trộn 2 – 3 loại cát lại với nhau. Trộn cát mịn với cát thô cho ra loại các phù hợp cho việc xây tô, đổ bê tông tươi, ….

Lưới được sử dụng để trộn nên dùng lỗ lưới từ 12 – 14mm sợi dày 2.5 – 4mm tránh tình trạng gãy đứt lưới.

Lưới máy sàng

Nguyên nhân

Do đất lẫn nhiều tạp chất, đất, xình… khi sàng chúng kết tủa lại với nhau tạo thành cục lớn đóng trên lưới làm cho lỗ lưới bị bịt kín.

  • Độ ẩm của cát cao
  • Sử dụng sợi và lỗ lưới quá nhỏ

Những nguyên nhân này gây ảnh hưởng lớn đến việc rách, đứt lưới. Trong quá trình sàng lọc loại bỏ tạp chất thì chúng kết tủa lại cục hoặc đống nằm trên lưới làm chiếm diện tích sàng và bít lưới gây ăn mòn lướid không đem lại năng suất hiệu quả cho chủ đầu tư.

Giải pháp

Nên sử dụng lưới cho phù hợp vơi từng loại cát khác nhau, không nên sử dụng lỗ lưới quá nhỏ và sợi quá nhuyễn gây nên tình trạng dễ đứt và rách lưới.

Vì cát là loại vật liệu có tính ăn mòn, gây rĩ rắc cao nên sau khi sử dụng máy sàng nên vệ sinh lưới và hộp sàng bằng cách xịt nước trực tiếp lên lưới, việc vệ sinh này có thể tăng tuổi thọ của lưới và khung máy sàng.

Những giải pháp này giúp làm tăng tuổi thọ của máy ngoài ra còn làm tăng năng suất cho người tiêu dùng.

Để biết thêm về nhiều loại lưới phù hợp và giá thành hiện nay thì truy cập vào linh kiện máy sàng cát của công ty cơ khí Kiến Thức.

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0939 569 117 – 0918 601 607 để được hổ trợ và tư vấn miễn phí.

Theo dõi Fanpage Máy sàng cát,để biết thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn khác.

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo

0939569117