tai che tam pin nang luong mat troi
tach thuy tinh
tach nhua va te bao quang dien

tái chế pin năng lượng mặt trời

Năng suất: 100 tấm/ 1 ngày

Nguồn điện: 3 pha

Công dụng: là thực hiện một quá trình nghiền nát và phân tách các thành phần của chúng để tái sử dụng lại cho chu kỳ chế tạo tiếp theo.

giới thiệu

Hiện nay, trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng thì chúng ta đang trên đà phát triển nguồn năng lượng xanh, nguồn năng lượng có sản và cực kỳ thân thiện với môi trường.
Theo bảng thống kê mới nhất từ the internationnal renewable Energy Agency (IRENA) and the International Energy Agency Photovoltaic Power Systems Programme (IEA-PVPS) thì lượng rác thải từ pin năng lượng mặt trời cho đến năm 2030 là khoảng 30 triệu tấn và có thể đạt tới 78-80 triệu tấn vào năm 2050.
Nếu được tái chế hoàn toàn thì giá trị của chúng rơi vào khoảng 20 tỉ USD và năm 2050.

pin phe thai
tấm pin phế thải

Thành phần của tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay bao gồm: 76% là thủy tinh (glass), 10% là nhựa (plastic), 8% là nhôm, 5% là kim loại quý (bạc) và chì.

cau tao tam pin

Theo các nhà nghiên cứu thì tuổi thọ của các tấm pin là khoảng 20-30 năm trước khi chúng ngừng hoạt động. Trong khoảng từ 10 đến 12 năm đầu tiên, mức giảm hiệu sức tối đa là 10-20% khi đạt 25 năm. Những con số này được đảm bảo bởi phần lớn các nhà sản xuất có thương hiệu trong nghành. Tuy nhiên, trên thực tế thì chúng thỉ giảm 6% đến 8% sau 25 năm.
Tuổi thọ của các tấm pin năng lượng có chất lượng cao có thể đạt từ 30-40 năm và vẫn hoạt động sau đó, mặc dù là hiểu quả giảm. Pin năng lượng mặt trời có thể tái chế được khi không sử dụng.

cấu tạo hệ thống tái chế pin năng lượng mặt trời

cấu tạo gồm:

– Máy tách nhôm ra khỏi tấm pin

– Máy cắt tấm pin năng lượng mặt trời

– Máy nghiền tách nhựa và tế bào quang điện

quy trình tái chế pin năng lượng mặt trời kiến thức

  • Giai đoạn 1: Tách nhôm. khung nhôm sẽ được tái chế 100% để phục vụ cho việc đúc thành thỏi để cung cấp ra thị trường hoặc làm khung mới.
tai che tam pin nang luong mat troi
tai che nhom

Máy ép tách khung nhôm

  • Giai đoạn 2: nghiền để xoay nát tấm pin ra. Giai đoạn này chúng ta sẽ tách kính 95% và cung cấp cho các nhà máy thủy tinh

tach thuy tinh

Máy tách kính, thủy tinh

  • Giai đoạn 3: Tách nhựa và tế bào quang điện để cung cấp cho nhà máy tái chế nhựa và nhà sản xuất luyện kim.

tach nhua va te bao quang dien

Máy tách nhựa và tế bào quang điện

Quy trình cho thấy hiệu suất tái chế có thể lên tới 90%.

5/5 - (2 bình chọn)